9 mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc

Thay vì sử dụng thuốc để đuổi côn trùng, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sẵn có trong nhà bếp như chanh tươi, giấm, muối ăn… để xua đuổi kiến mà không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình.

Kiến là loại côn trùng luôn ẩn náu mọi nơi và gây nhiều phiền toái, chúng có thể phá hoại cây trồng, cắn vật nuôi và gây ra nhiều tác hại khác. Hơn nữa, kiến còn là tác nhân gây ra các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho sức khỏe con người như tiêu chảy, đậu mùa, thậm chí là ngộ độc thức ăn.

Công ty Diệt côn trùng tại nhà – Ansaco Pestcontrol chúng tôi đã tổng hợp 9 mẹo giúp bạn đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc. Hãy cùng chúng tôi tìm và hiểu ngay sau đây nhé.

1. Mẹo đuổi kiến bằng chanh

Lũ kiến cực ghét mùi chanh nên bạn chỉ cần sử dụng vài quả chanh là có thể dễ dàng đuổi sạch kiến ra khỏi nhà mình rồi đấy. Có nhiều cách sử dụng chanh để đuổi kiến, tùy theo nhu cầu, hoàn cảnh mà bạn áp dụng cách phù hợp nhất.

– Cách thứ nhất: Vắt nước cốt chanh cho vào bình xịt, sau đó xịt trực tiếp lên những vị trí, đoạn đường mà kiến hay di chuyển qua. Khi kiến bỏ chạy hoặc chết, bạn chỉ cần dùng khăn làm sạch xác kiến, chùi nước cốt chanh còn dính trên sàn, tường, kệ… là xong.

– Cách thứ hai: Cắt nhỏ vỏ chanh đã vắt hết nước và rải lên đường đi của kiến, ổ kiến, tinh dầu từ vỏ chanh sẽ làm lũ kiến khó chịu và chọn chỗ khác để làm ổ. Bạn có thể để vỏ chanh như vậy trong vài ngày, khi vỏ chanh khô lại, bạn chỉ cần dùng chổi quét sạch, đuổi kiến cực gọn nhẹ nhé.

– Cách thứ ba: Vắt lấy nước 4 quả chanh pha với 2 lít nước, sau đó sử dụng hỗn hợp này để lau sàn nhà. Ngôi nhà của bạn sẽ ngập tràn mùi chanh thơm mát và sạch bóng kiến ngay nhé.

Đuổi kiến bằng chanh - Mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc
Đuổi kiến bằng chanh – Mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc

2. Mẹo đuổi kiến bằng giấm

Công dụng của giấm sẽ làm hại khứu giác và phá hủy pheromone của loài kiến. Vì vậy, giấm là một giải pháp an toàn lại hữu ích được nhiều bà nội trợ sử dụng để xua đuổi kiến. Bạn có thể pha hai phần giấm trắng và một phần nước trong một bình xịt. Sau đó, xịt dung dịch giấm quanh tổ kiến, chúng sẽ không dám đi ra ngoài vì sợ mùi. Thêm nữa, bạn có thể phun giấm ở bất kỳ khu vực nào trong nhà, chẳng hạn như cửa sổ, cửa ra vào, để ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến…Tuy nhiên, hỗn hợp sẽ bốc hơi theo thời gian và cần được xịt lại hàng ngày để duy trì hiệu quả.

3. Mẹo đuổi kiến bằng củ tỏi

Tỏi không chỉ dùng để chế biến đồ ăn, mang đến nhiều tác dụng đối với sức khỏe mà nó cũng là một nguyên liệu dùng để đuổi kiến cực kỳ hiệu quả đấy nhé.

Đuổi kiến bằng củ tỏi - Mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc
Đuổi kiến bằng củ tỏi – Mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc

Cách đuổi kiến bằng tỏi cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần giã nát vài nhánh tỏi rồi để vào ổ kiến, chỗ mà kiến hay lui tới. Ngay lập tức mùi đặc trưng của tỏi sẽ khiến cho lũ kiến phải khiếp sợ và chạy trốn.

4. Mẹo đuổi kiến bằng bằng bột ngô

Nếu bạn chỉ sử dụng bột ngô mà không trộn với bất cứ thứ gì, thì hãy làm cho nó ướt một chút. Đảm bảo bạn dọn sạch bất cứ thứ gì thu hút kiến ​​để chúng có thể chết đói. Dưới đây là cách đuổi kiến ​​bằng bột ngô:

  • Cho 1 chén bột vào hộp đựng
  • Thêm 1/2 cốc đường để thu hút kiến ​​nhanh hơn
  • Đổ 1/2 cốc nước vào hỗn hợp để tạo thành hỗn hợp sền sệt
  • Rải keo dọc theo đường mòn của chúng và ở những khu vực chúng sinh sống

Nếu bạn đang đối phó với một số lượng lớn kiến ​​ở ngoài trời, chỉ cần rải bột ngô lên trên những con kiến. Họ sẽ mang con này về thuộc địa của mình để nuôi chúa.

Nếu kiến ​​chúa không còn nữa, điều đó có nghĩa là chúng sẽ không sinh sôi và số lượng kiến ​​sẽ giảm đi. Để hiệu quả hơn, bạn có thể trộn bột ngô với bột hàn the.

Mồi bột ngô cho kiến: Trộn 1 cốc bột ngô với 1/2 cốc hàn the và đường sau đó rải lên đường mòn của chúng. Chúng sẽ mang các hạt về tổ của chúng. Đây là một trong những cách đuổi kiến ​​nhanh nhất vì chúng sẽ chết trong vòng chưa đầy 30 phút sau khi ăn hỗn hợp.

5. Mẹo đuổi kiến bằng vỏ cam

Nếu bạn không thích mùi giấm thì hương thơm từ vỏ cam là lựa chọn thay thế tuyệt vời. Bạn cho vỏ cam cùng với một ít nước vào cối xay thành hỗn hợp sệt, sau đó dùng hỗn hợp này trét vào tổ kiến hoặc những nơi có kiến, chúng sẽ không dám ló mặt ra khỏi tổ khi thấy mùi hương của vỏ cam.

Đuổi kiến bằng vỏ cam - Mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc
Đuổi kiến bằng vỏ cam – Mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc

6. Mẹo đuổi kiến bằng phấn viết bảng

Kiến sẽ không vượt qua vạch kẻ phấn, điều này có vẻ khó tin nhưng đó lại là sự thật. Các hoạt chất trong bột phấn sẽ phá vỡ pheromone của côn trùng, những dấu hiệu mùi hương mà kiến sử dụng để giao tiếp với các thành viên khác trong “lãnh thổ” của nó.

Đuổi kiến bằng phấn viết bảng - Mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc
Đuổi kiến bằng phấn viết bảng – Mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc

Bạn chỉ cần vẽ một đường phấn hoặc đổ một dòng bột phấn quanh khu vực kiến thường xâm nhập hay nguồn thức ăn mà kiến hay đến như tủ, bếp, thùng rác,… chất carbonate – xi trong phấn sẽ đuổi sạch những chú kiến khó bảo nhất.

7. Mẹo đuổi kiến bằng bột ớt hoặc tiêu đen

Dùng bột ớt đuổi kiến ra khỏi nhà là một phương pháp khá đơn giản, bởi ớt có vị cay nồng, hăng đặc trưng. Vì vậy, bột ớt sẽ làm cho lũ kiến phải khiếp sợ. Để đuổi chúng, bạn hãy rắc chút ớt bột lên đường đi của kiến, hay ở chỗ chúng làm tổ. Nếu không có ớt bột, bạn có thể sử dụng tiêu đen để thay thế, lũ kiến sẽ nhanh chóng tan tác.

Đuổi kiến bằng ớt bột hoặc tiêu đen - Mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc
Đuổi kiến bằng ớt bột hoặc tiêu đen – Mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc

8. Mẹo đuổi kiến bằng muối hạt

Cách tiêu diệt kiến bằng muối hạt không có tác dụng ngay tức khắc nhưng nếu kiên trì thực hiện thì kiến cũng phải chuyển nhà đi nơi khác đấy. Bạn có thể rắc muối hạt xung quanh nơi mà chúng hay lui tới, một vài ngày sau chắc chắn chúng sẽ không dám bén mảng đến nơi đó nữa đâu.

Đuổi kiến bằng muối hạt - Mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc
Đuổi kiến bằng muối hạt – Mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc

9. Mẹo đuổi kiến bằng dầu hỏa

Dầu hỏa như một thứ “khắc tinh” với loài kiến, do đó bạn hãy bôi một ít dầu hỏa vào chân bàn ghế, giường hay đặt bát dầu hỏa vào góc tường. Loài kiến thấy dầu hỏa sẽ “tự hiểu” và rút lui khỏi nhà bạn.

Trên đây là một số mẹo đuổi kiến tự nhiên, an toàn tại nhà không cần dùng đến thuốc . Ngoài ra, bạn cũng đừng quên giữ gìn vệ sinh môi trường sống xung quanh để không những ngăn chặn sự phá hoại của kiến mà còn của các loài côn trùng gây hại khác nữa nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ kiểm soát côn trùng hiệu quả.

Ansaco : AN TOÀN HƠN – SẠCH ĐẸP HƠN

Hotline: 0983.9123.087 / 0934.813.867

Địa chỉ: Sth37.14, đường số 8, kđt Lê Hồng Phong 2, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 0258.626.3388

Email: vesinhnhatrang@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepnhatrang.vn

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ÁNH SÁNG

Diệt côn trùng tại Nha trang

https://dietmoinhatrang.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.