Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà

Gián mang đến mùi hôi khó chịu với hình dạng ghê rợn của chúng đã làm biết bao người chỉ ướt diệt và tống khứ chúng đi vĩnh viễn. Nhưng bạn lại chẳng thích dùng bình xịt côn trùng vì có thể bám vào thực phẩm thường ngày của mình.

Công ty Diệt côn trùng tại nhà – Ansaco Pestcontrol chúng tôi đã tổng hợp những giải pháp giúp bạn đuổi gián cực kỳ hiệu quả. Đừng lo với những mẹo  đuổi gián từ thiên nhiên này tin chắc sẽ làm bạn hài lòng.

1. Mẹo đuổi gián bằng vỏ cam, chanh, dưa leo

Gián rất ghét mùi của cam, chanh hay dưa leo vì thế sử dụng vỏ cam, lát chanh hay lát dưa leo đặt ở những nơi gián hay xuất hiện, chẳng  lâu sau bạn sẽ chẳng còn thấy gián nữa.

Khi vỏ cam hay lát chanh, dưa leo đã khô đi thì bạn thay mới. Bên cạnh đó những nguyên liệu này cũng có tác dụng khử mùi hôi của gián rất hiệu quả.

Mẹo đuổi gián bằng vỏ cam, chanh, dưa leo - Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà
Mẹo đuổi gián bằng vỏ cam, chanh, dưa leo – Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà

2. Mẹo đuổi gián bằng hành tây

Không chỉ là một loại gia vị tuyệt vời, hành tây còn là loại nguyên liệu hữu ích trong quá trình tiêu diệt lũ gián đất gây hại. Bởi mùi hương của hành tây thường rất nồng và chứa đựng các hoạt chất giúp tiêu diệt lũ côn trùng đáng ghét.

Được biết để tiến hành cách diệt gián bằng hành tây, ta chỉ cần thực hiện những bước làm đơn giản dưới đây:

  • Bước 1: Chọn từ 1 đến 2 củ hành tươi đem đi lột sạch phần vỏ bên ngoài. Kế đến, bạn cần rửa sạch với nước rồi tiến hành thái nhỏ hành tây ra thành nhiều phần khác nhau. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thái những miếng to mà không cần quá bé.
  • Bước 2: Cho số hành tây vừa thái được vào máy xay sinh tố rồi đổ thêm một ít nước lọc vào bên trong. Sau khi hỗn hợp được xay nhuyễn, bạn hãy đổ ra bát và sử dụng màng lọc để lọc lấy nước hành tây.
  • Bước 3: Đổ nước hành tây vào trong bình xịt và tiến hành xịt nước hành tây vào những khu vực thường xuất hiện lũ gián. Bằng cách này, bạn sẽ tiêu diệt tận gốc lũ côn trùng gây hại đang trú ngụ bên trong căn nhà.
Mẹo đuổi gián bằng hành tây - Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà
Mẹo đuổi gián bằng hành tây – Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà

3. Mẹo đuổi gián bằng nước đường

Đây là cách bẫy gián rất là hiệu quả. Chuẩn bị một chai nhựa, dao, nước đường hoặc dầu mè, có thể cho thêm ít vụn bánh để dụ gián, một chút bột giặt (hay nước rửa chén).

Cách thực hiện:

Dùng dao cắt thân chai nhựa ở vị trí 1/3 độ dài thân chai kể từ nắp xuống.

Tháo nắp chai ra, lộn ngược phần vừa cắt ra và đặt khít vào phần thân chai còn lại để tạo thành một bộ dụng cụ bẫy gián hình cái phễu.

Diệt gián bằng nước đường

Đổ nước đường hoặc một số dung dịch ngọt, dầu, mỡ,… vào trong chai. Nhớ hãy chừa khoảng cách từ bề mặt nước với miệng chai đủ để gián không thoát ra nữa.

Gián sẽ bị thu hút bởi nước đường và chui vào trong chai từ đó chúng không thể thoát ra và chết dần trong bẫy.

Mẹo đuổi gián bằng nước đường - Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà
Mẹo đuổi gián bằng nước đường – Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà

4. Mẹo đuổi gián bằng xà phòng

Đây là cách diệt gián rất hiệu quả mà không gây độc hại. Cho ít xà phòng vào đĩa rồi đặt gần nơi gián xuất hiện, gián sẽ tránh xa những nơi có mùi xà phòng.

Bạn cũng có thể hoà xà phòng vào nước rồi cho vô bình xịt. Xịt trực tiếp vào gián, hầu hết gián sẽ chết vì xà phòng làm chúng ngạt thở.

Mẹo đuổi gián bằng xà phòng - Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà
Mẹo đuổi gián bằng xà phòng – Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà

5. Mẹo đuổi gián bằng long não

Trộn long não dạng bột với tiêu đỏ đã được xay mịn theo tỉ lệ 1:1. Rắc hỗn hợp vào vách tường, kẹt cửa, khu vực ẩm thấp thường xuyên có gián xuất hiện. Gián nghe mùi long não sẽ không bén mãng đến nữa.

Mẹo đuổi gián bằng long não - Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà
Mẹo đuổi gián bằng long não – Mẹo đuổi gián ra khỏi nhà

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt côn trùng hiệu quả.

 Ansaco : AN TOÀN HƠN – SẠCH ĐẸP HƠN

Hotline: 0983.9123.087 / 0934.813.867

Địa chỉ: Sth37.14, đường số 8, kđt Lê Hồng Phong 2, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 0258.626.3388

Email: vesinhnhatrang@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepnhatrang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.