5 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả

Cách diệt kiến trong nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm kiếm. Loài côn trùng này không chỉ gây ảnh hưởng thực phẩm, đồ đạc trong nhà mà còn đe doạ sức khoẻ của nhiều thành viên trong gia đình. Hiểu được điều bạn lo lắng khi phải đối mặt với tình trạng kiến tấn công. Công ty Diệt côn trùng tại nhà – Ansaco Pestcontrol chúng tôi đã tổng hợp 5 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả giúp bạn diệt kiến tận gốc. Hãy cùng chúng tôi tìm và hiểu ngay sau đây nhé.

1. Dùng chanh để lau nhà và tạo dung dịch diệt kiến

Chanh là một vật liệu quen thuộc trong nhiều gia đình cũng như có mặt thường xuyên trong các mẹo vặt. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết được cách diệt kiến trong nhà hiệu quả cùng chanh? Hãy pha loãng nước cốt chanh và xịt quanh khu vực có kiến, sau một thời gian, kiến sẽ không dám quay lại nhà bạn.

Một phương pháp diệt kiến trong nhà khác cùng chanh: pha nước cốt chanh vào nước lau sàn, lau bếp, kệ tủ bếp,… Cách này sẽ giúp ngôi nhà bạn luôn thơm mát, ngăn kiến quay lại nhà trong thời gian lâu dài.

Dùng chanh để lau nhà và tạo dung dịch diệt kiến - 5 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả
Dùng chanh để lau nhà và tạo dung dịch diệt kiến – 5 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả

2. Rắc hạt tiêu quanh khu vực kiến thường kiếm ăn

Cách diệt kiến trong nhà này sẽ giúp nhà bạn sạch bóng kiến. Đàn kiến sẽ bị “đánh lừa” bởi tiêu. Với kiến đang tìm kiếm thức ăn, hạt tiêu khiến chúng nghĩ phía trước không có đường đi và sẽ không tìm thức ăn ở khu vực đó nữa.

Một cách diệt kiến trong nhà cùng tiêu khác đó là rắc trực tiếp tiêu bột lên kiến đang bò cũng như tổ . Kiến sẽ bỏ đi khỏi nhà bạn sau một khoảng thời gian ngắn. Sau đó, việc bạn cần làm là dọn dẹp và xoá đường kiến đi để chúng không quay trở lại.

Rắc hạt tiêu quanh khu vực kiến thường kiếm ăn - 5 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả
Rắc hạt tiêu quanh khu vực kiến thường kiếm ăn – 5 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả

3. Phấn rôm em bé

Rắc phấn rôm lên kiến là cách diệt kiến hiệu quả trong phòng ngủ

Phấn rôm em bé với mùi hương dễ chịu và giúp chăm sóc bé yêu hàng ngày cũng có thể được tận dụng để diệt kiến trong nhà. Rắc phấn xung quanh nơi kiến thường xuất hiện. Bạn cũng có thể rắc phấn em bé ở thềm nhà, bệ cửa sổ,… để phòng tránh kiến. Mùi hương dịu nhẹ sẽ giúp kiến tránh xa nhà bạn. Phấn rôm được xem như cách diệt kiến trong phòng ngủ được nhiều người ưa chuộng.

Phấn rôm em bé - 5 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả
Phấn rôm em bé – 5 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả

4. Baking Soda

Bả mồi từ baking soda và đường sẽ giúp bạn diệt kiến hiệu quả. Kiến ăn phải hỗn hợp này sẽ trương phình bụng lên mà chết. Nguyên nhân do baking soda phản ứng với acid trong bụng kiến và sinh một lượng khí lớn. Ngoài ra, rắc muối nở vào các khe nứt cũng sẽ giúp đuối kiến ra khỏi nhà bạn.

Kết hợp cùng việc xoá đường đi của kiến và giữ gìn nhà cửa, bạn sẽ đuổi được kiến một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, các phương pháp trên cũng khiến bạn tốn nhiều công sức trong việc dọn dẹp. Hơn nữa, bạn phải lựa chọn cách phù hợp với từng không gian như diệt kiến trong bếp sẽ khác với cách diệt kiến trong phòng ngủ.

Baking Soda - 5 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả
Baking Soda – 5 cách diệt kiến trong nhà hiệu quả

5. Cách trị kiến trong phòng bằng giấm trắng

Sử dụng giấm trắng cũng là một cách diệt kiến tận gốc rất hay. Một giải pháp tự nhiên, an toàn mà lại rất hữu ích trong việc giúp xua đuổi lũ kiến. Giấm không chỉ phá hủy pheromone của loài kiến mà còn làm hỏng khứu giác của chúng.

Bạn chỉ cần xịt hỗn hợp giấm pha loãng vào một đoàn kiến đang di chuyển hoặc các khu vực kiến hay xâm nhập. Chúng sẽ bị tách biệt khỏi các dấu mùi hương và ngay lập tức, những con kiến sẽ đi lung tung không có định hướng.

Để xua đuổi kiến, bạn nên tập trung phun hỗn hợp giấm loãng trực tiếp vào các khu vực như cửa ra vào, cửa sổ hoặc bất kỳ nơi nào kiến thường xuất hiện. Giấm rất dễ bay hơi nên để phát huy công dụng tối đa, bạn nên xịt lại dung dịch giấm hàng ngày.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt chuột nhanh chóng, hiệu quả, an toàn.

Ansaco : AN TOÀN HƠN – SẠCH ĐẸP HƠN

Hotline: 0983.9123.087 / 0934.813.867

Địa chỉ: Sth37.14, đường số 8, kđt Lê Hồng Phong 2, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 0258.626.3388

Email: vesinhnhatrang@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepnhatrang.vn

https://vesinhnhatrang.com

https://dietcontrungtainha.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.