6 CÁCH DIỆT GIÁN TRONG CỐNG HIỆU QUẢ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Gián là loại côn trùng cực kì nguy hiểm đến sức khỏe và đời sống của con người. Trong bụng gián là nơi chứa nhiều mầm bệnh nhất. Loài côn trùng này thích sống ở những nơi ẩm thấp và tối. Nơi chứa những mầm bệnh cho con người. Vì vậy cách để tiêu diệt gián luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu xem 6 cách diệt gián trong cống như thế nào nhé.

6 CÁCH DIỆT GIÁN TRONG CỐNG HIỆU QUẢ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

1. Tại sao gián lại ở dưới cống – 6 cách diệt gián trong cống hiệu quả

Thực tế gián là một loại côn trùng ưa thích những nơi tối và ẩm ướt. Vì vậy cống, ống nước thải được xem là nơi được ưa thích của chúng. Đây cũng là nơi mà chúng ta thải tất cả những chất thải đi xuống. Vì vậy chúng cũng rất dễ bị đọng phía bên dưới – 6 cách diệt gián trong cống hiệu quả

Những ống thải của chậu rửa chén sẽ là nơi trú ngụ lí tưởng. Những thức ăn thừa cũng bị đổ thẳng xuống đây. Lâu dần tạo mùi và hấp dẫn gián.

2. Cách phương pháp diệt gián – 6 cách diệt gián trong cống hiệu quả

2.1. Sử dụng các sản phẩm chuyên diệt gián

6 cách diệt gián trong cống hiệu quả - diệt gián bằng sản phẩm chuyên dùng.
6 cách diệt gián trong cống hiệu quả – diệt gián bằng sản phẩm chuyên dùng.

Bạn có thể sử dụng bả hoặc là diệt gián bằng sản phẩm chuyên dùng. Lưu ý, không khuyến khích bạn sử dụng sử dụng các sản phẩm thuốc xịt côn trùng hoặc bom khói tại nhà vì bên cạnh vấn đề an toàn, những sản phẩm này có thể khiến cho lũ gián phân tán sang những khu vực khác chứ không diệt tận gốc – diệt gián bằng sản phẩm chuyên dùng là 1 trong 6 cách diệt gián trong cống hiệu quả.

Một trong những loại bả gián được nhắc đến nhiều nhất có lẽ là bả axit boric. Axit boric (diệt gián bằng sản phẩm chuyên dùng), là một loại bột màu trắng được bày bán nhiều trên thị trường. Nếu sử dụng đúng cách, đây có thể sẽ là công cụ hiểu quả để diệt gián trong cống, đường ống nước thải.

Hãy chắc chắn rằng bạn đang tuân thủ theo các hướng dẫn trên nhãn mác để sử dụng thích hợp. Mặc dù ít độc hại hơn những loại thuốc khác, bạn cũng cần phải giữ axit boric tránh xa khỏi trẻ em và vật nuôi. Cùng với đó, để phát huy hoàn toàn công dụng, bạn nên thay hỗn hợp mới sau 2 tuần (diệt gián bằng sản phẩm chuyên dùng) 6 cách diệt gián trong cống hiệu quả.

2.2. Sử dụng Diatomite (diệt gián bằng đá trầm tích).

6 cách diệt gián trong cống hiệu quả - diệt gián bằng đá trầm tích
6 cách diệt gián trong cống hiệu quả – diệt gián bằng đá trầm tích.

Diatomite (hay còn gọi là đá trầm tích) là một loại đá có công dụng tiêu diệt gián (diệt gián bằng đá trầm tích), bạn có thể sử dụng loại đá này như một cách diệt gián dưới cống. Tất cả những gì bạn cần làm đó là rắc chúng xuông dưới bồn cầu, cống hay những nơi bạn cảm thấy gián đi qua dưới cống nước nhà bạn.

Bạn cần chú ý đọc kĩ hướng dẫn sử dụng – diệt gián bằng bằng đá trầm tích trước khi sử dụng sản phẩm để có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cũng như an toàn nhất cho bản thân và gia đình.

2.3. Sử dụng nước rửa chén – diệt gián bằng nước rủa chén.

6 cách diệt gián trong cống hiệu quả - diệt gián bằng nước rửa chén.
6 cách diệt gián trong cống hiệu quả – diệt gián bằng nước rửa chén.

Một số người còn chia sẻ cách diệt gián dưới cống khác đó là sử dụng dung dịch nước rửa chén ( diệt gián bằng nước rửa chén). Đổ nước rửa chén xuống cống, với độ đậm đặc của nước rửa chén thì gián sẽ không thể chịu được mà bỏ đi.

2.4. Diệt gián bằng Long não

6 cách diệt gián trong cống hiệu quả - diệt gián bằng long não.
6 cách diệt gián trong cống hiệu quả – diệt gián bằng long não.

Để không cho lũ gián xuất hiện quanh khu vực cống, ống thoát nước trong nhà, bạn có thể diệt gián bằng long não để xung quanh những khu vực này. Loài gián rất sợ mùi long não nên khi ngửi thấy, chúng sẽ khăn gói ra khỏi nhà bạn ngay.

2.5. Diệt gián bằng phèn chua.

6 cách diệt gián trong cống hiệu quả - diệt gián bằng phèn chua
6 cách diệt gián trong cống hiệu quả – diệt gián bằng phèn chua.

Cho ít nước sôi vào phèn chua, khuấy đều cho tới khi tan hết. Buổi tối trước khi đi ngủ đổ dung dịch này vào miệng cống. Phèn chua (diệt gián bằng phen chua) sẽ làm gián khó chịu và bỏ đi, bạn chỉ cần thực hiện định kỳ khoảng 2 – 3 lần/tuần là lũ gián sẽ không dám quay lại nữa.

2.6. Giấm chua và tinh dầu bạc hà

6 cách diệt gián trong cống hiệu quả - diệt gián bằng giấm chua và tinh dầu.
6 cách diệt gián trong cống hiệu quả – diệt gián bằng giấm chua và tinh dầu.

Sử dụng giấm chua pha tinh dầu bạc hà và đổ vào cống. Việc này sẽ khiến cho gián nhanh chóng phải chạy dài và né xa. Tuy nhiên bạn cũng cần làm công việc này thường xuyên. Bởi vì nếu bay mùi gián sẽ quay trở lại hoành hành – 6 cách diệt gián trong cống hiệu quả.

3. Một số biện pháp tránh gián quay trở lại

3.1. Sử dụng loại cống xả thải hiện đại

Để đảm bảo bạn không phải diệt gián thường xuyên, đừng ngần ngại đầu tư một chiếc cống xả thải tốt bạn nhé. Bạn có thể chọn một số loại phễu thoát sàn hiện đại có chức năng ngăn mùi và ngăn gián bò ngược lên.

Những loại này thường sẽ có hai lớp, sử dụng cũng rất dễ dùng. Nhược điểm là giá cả của chúng thì cao hơn khi so với những loại thông thường. Bạn có thể chọn mua tại các cửa hàng điện nước hoặc các công ty chuyên bán thiết bị vệ sinh.

3.2. Che/đậy miệng cống vào ban đêm

Gián là loài côn trùng chuyên hoạt động kiếm ăn vào ban đêm nên việc ngăn chặn chúng xâm nhập vào nhà bạn vào ban đêm thì rất quan trọng. Bạn có thể che/đậy miệng cống bằng cách dùng nắp cống cao su, tấm chắn cống làm bằng kim loại hoặc bằng nút bịt – 6 cách diệt gián trong cống hiệu quả.

3.3. Thông cống định kỳ

6 cách diệt gián trong cống hiệu quả - diệt gián bằng thông công - diệt côn trùng tại nhà
6 cách diệt gián trong cống hiệu quả – diệt gián bằng thông công – diệt côn trùng tại nhà

Khoảng từ 6-8 tháng bạn nên tiến hành thông cống một lần. Việc này sẽ giúp đẩy sạch mọi chất bẩn, chất thải bị ứ đọng ở phía trong ra bên ngoài. Đây cũng là một cách ngăn chặn không cho gián có cơ hội làm tổ. Tuy vậy với những gia đình có tần suất sử dụng nhiều hơn, bạn nên làm việc thông cống khoảng 4-5 tháng nhé.

Đối với việc thông cống thì có khá nhiều cách để bạn thực hiện như: sử dụng bột thông hoặc các phương pháp tự nhiên cũng được nhiều người lựa chọn. Kiểm tra và sử lý tình trạng vòi nước, ống nước bị rò rỉ.

Những vũng nước đọng, nơi mà tạo ra môi trường ẩm ướt thì rất thu hút gián. Vì thế, bạn nên thường xuyên kiểm tra các vị trí cống, ống nước trong nhà để kịp thời phát hiện và sửa chữa các tình trạng rò rỉ này. Việc giảm tình trạng ứ đọng nước cũng là một cách diệt gián dưới cống hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng cần phải làm sạch khu vực ống thoát nước này bằng cách sử dụng chất tẩy rửa, đổ vào ống thoát nước ở bếp, loại bỏ hết các cặn bã ở trong ống thoát nước. Việc làm sạch các chất thải, thức ăn thừa thì sẽ giảm thiểu việc gián tiến vào nhà bếp của bạn.

Để ngăn sự ngưng tụ, bạn có thể sử dụng keo dính hoặc bịt kín những vị trí hở bằng xốp cách nhiệt,… Như vậy cũng đã phần nào tích cực loại bỏ giản khỏi đường ống nước nhà bạn vì không có nguồn thức ăn và nước.

3.4. Giữ nhà cửa sạch sẽ

Bạn nên thu dọn rác ở nhà bếp mỗi ngày ra ngoài, thường xuyên quét dọn để tránh gián tìm đến phá hoại. Bạn nên chủ động trong mọi tình huống tại các khu vực bếp, và tất cả các đường ống nước thải, tất cả điện nước… Phân tích mọi nơi gián có thể tấn công trong các đường cống nước, rãnh nước để có các biện pháp phòng trừ loài gián ngay từ ban đầu.

Để diệt gián hiểu và an toàn tuyệt đối với bản thân bạn và người thân

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt gián tận gốc hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.

Ansaco : AN TOÀN HƠN – SẠCH ĐẸP HƠN

Hotline: 0962.751.751/ 0983.9123.087 / 0934.813.867

Địa chỉ: Sth37.14, đường số 8, kđt Lê Hồng Phong 2, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 0258.626.3388

Email: vesinhnhatrang@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepnhatrang.vn

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ÁNH SÁNG

Diệt côn trùng tại Nha trang

Diệt mối Nha Trang

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.