RUỒI GIẤM – 5 CÁCH DIỆT RUỒI GIẤM RA KHỎI NHÀ

Ruồi giấm là loài côn trùng khiến bạn thấy khó chịu và phiền phức. Chúng cũng mang rất nhiều mầm bệnh nguy hiểm đến cho con người. Vậy ruồi giấm là gì và cách xử lí loài côn trùng này như thế nào cho hợp lí. Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu 5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà nhé.

5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà

5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà
5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà

1. Tác hại của ruồi giấm

Loài ruồi giấm nhà thường gặp có tên khoa học là Musca domestica, sống rất gần gũi với loài người trên toàn thế giới. Chúng thường được tìm thấy ở những khu dân cư hoặc súc vật sinh sống, nơi có nhiều thực phẩm và chất thải.

Ruồi nhà có sức sinh sản khá nhanh và mạnh, ruồi cái có thể đẻ đến 150 trứng trong vòng 5-6 ngày. Nên quần thể ruồi nhà có thể bùng phát số lượng trong vòng vài tuần.

Ruồi nhà ăn thực phẩm của người và chất thải vì thế chúng có thể mang và phát tán nhiều loại mầm bệnh khác nhau như tiêu chảy, bệnh nhiễm trùng da và mắt.

Ruồi họat động chủ yếu vào ban ngày khi chúng ăn và giao phối, về đêm bình thường ruồi đậu yên. Ban ngày, khi không tìm thức ăn, ruồi thường trú đậu ở sàn nhà, tường, trần nhà, cũng như ngòai bờ rào, gần nhà xí, thùng rác, dây phơi quần áo, thảm cây thấp …

Ruồi giấm thường tập trung ở các điểm tìm kiếm thức ăn, nơi giao phối, nơi đẻ trứng và nơi trú đậu. Ban đêm ruồi ưa đậu ở trần nhà và những cấu trúc treo cao khác, nhìn chung gần với nơi kiếm ăn, nơi đẻ và tránh được gió.

Khi ruồi nhiều quá nó sẽ gây rất khó chịu cho con người làm việc và nghỉ ngơi. Ruồi với chất bẩn mang trên thân, chân, vòi … làm bẩn nhà cửa, đồ đạc. Sự có mặt của chúng là dấu hiệu của điều kiện mất vệ sinh.

Ruồi mang mầm bệnh khi chúng kiếm ăn. Mầm bệnh có thể dính bề mặt ngòai cơ thể ruồi và có thể được nuốt vào trong dạ dày với thức ăn. Mầm bệnh được truyền đến người khi ruồi tiếp xúc với người và thức ăn Đa số mầm bệnh do ruồi truyền đều nhiễm trực tiếp qua đường thức ăn, nước uống …

2. 5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà

Diệt ruồi giấm bằng phễu bắt ruồi (5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà)

5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà - Diệt ruồi giấm bằng phễu bắt ruồi
5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà – Diệt ruồi giấm bằng phễu bắt ruồi

Dùng phễu bắt ruồi tại nhà là một trong 5 cách diệt ruồi giấm tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất. Đầu tiên, cuộn tròn một tờ giấy để tạo thành chiếc phễu hình nón. Dính chặt các đầu lại bằng băng dính và đặt ở miệng một chiếc chai/lọ. Trong bình đó là mồi nhử ruồi giấm với một lượng nhỏ giấm táo hoặc chuối chín.

Những chú ruồi giấm không đủ thông minh để nhận ra rằng chúng có thể thoát ra bằng lối đi vào sẽ bị kẹt lại ở trong bình. Một khi bình đựng đã có kha khá ruồi giấm, bạn có thể đậy kín lại và vứt ở nơi trống trải xa ngôi nhà của gia đình đó chính là cách dùng phễu bắt ruồi tại nhà trong 5 cách diệt ruồi giấm tại nhà siêu đơn giản.

Diệt ruồi giấm bằng túi bắt ruồi (5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà)

5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà - diệt ruồi giấm bằng túi bắt ruồi
5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà – diệt ruồi giấm bằng túi bắt ruồi

Cách dùng túi bắt ruồi rất hay và đơn giản (5 cách diệt ruồi giấm tại nhà), cách diệt ruồi giấm bằng túi bắt ruồi như sau: cho giấm táo vào trong một chiếc bát nhỏ và thêm một vài giọt nước rửa chén. Bọc lại bằng màng ni-long (có thể dùng chun để giữ chặt và căng túi) rồi dùng dĩa chọc ba – bốn lỗ. Những chú ruồi giấm không chỉ bị mắc kẹt mà còn bị chết đuối. Xà phòng trong nước rửa bát sẽ làm thay đổi sức căng bề mặt của giấm khiến ruồi dính chân và rơi vào trong nước.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng giấm táo để làm mồi nhử cho ruồi giấm khi dùng cách diệt ruồi giấm bằng túi bắt ruồi để đạt được kết quả tốt. Trước đó, bạn có thể đun nóng 10 giây trong lò vi sóng để tỏa ra mùi hương hút ruồi. Nếu không có giấm táo thì cũng có thể thay bằng rượu vang, rượu tequila và trái cây chín nẫu.

Diệt ruồi giấm bằng ngải cứu

5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà - diệt ruồi giấm bằng ngải cứu
5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà – diệt ruồi giấm bằng ngải cứu

Diệt ruồi giấm ngải cứu cũng là 1 trong 5 cách diệt ruồi giấm tại nhà hiệu quả. Ngải cứu là thảo dược có vị đắng và có khả năng diệt côn trùng, xua đuổi bọ ve, ruồi và bướm đêm rất hiệu quả mà lại đơn giản. Các chị em có thể trồng loại cây này gần cửa ra vào để đuổi ruồi và các loài côn trùng khác bay vào nhà.

Diệt ruồi giấm bằng rượu vang

5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà - diệt ruồi giấm bằng rượu vang
5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà – diệt ruồi giấm bằng rượu vang

Diệt ruồi giấm bằng rượu vang (5 cách diệt ruồi giấm tại nhà hay) chúng ta dùng một chút rượu vang còn lại dưới đáy chai sẽ là mồi câu lý tưởng bởi ruồi giấm rất “mê” mùi rượu. Ruồi bay vào chai và bị mắc kẹt ở đó bởi nút cổ chai và không thể thoát ra. Nếu không có rượu vang, chị em có thể thay bằng soda hoặc bia, hai loại nước uống này rất hấp dẫn ruồi giấm.

Sử dụng một cái vỉ đập ruồi có lớp dính

Khi nhìn thấy rất nhiều ruồi đang bay vo ve, phản ứng đầu tiên của hầu hết mọi người là muốn đập chất chúng. Thế nhưng một điều không may là ruồi có kích thước khá bé, và tốc độ di chuyển của chúng cũng rất nhanh, thế nên việc đập trúng chúng không hề dễ dàng chút nào.

Do vậy bạn hãy làm một chiếc vỉ đập ruồi có lớp dính để khắc phục vấn đề này – 5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà – diệt ruồi giấm bằng rượu vang. Cách thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần lấy một tấm xốp có kích thước hợp lý, sau đó xịt phủ lên nó một lớp dầu ăn dày. Những con ruồi tí hon khi bị đạp và mắc vào lớp dầu ăn đó sẽ không thoát ra được. Và kết cục cuối cùng chính là bị tiêu diệt.

Diệt ruồi giấm bằng máy hút bụi

5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà - diệt ruồi giấm bằng máy hút bụi
5 Cách diệt ruồi giấm tại nhà – diệt ruồi giấm bằng máy hút bụi

Với cách diệt ruồi giấm trong nhà vệ sinh này, bạn hãy sử dụng một cái máy hút bụi gia đình có vòi hút miệng lớn và miệng hút mạnh. Khi ruỗi tập trung đủ nhiều lại bẫy hoa quả mà bạn đã chuẩn bị sẵn, hãy hút chúng thật mạnh rồi vứt bỏ chúng ra bên ngoài.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ kiểm soát côn trùng – diệt ruồi hiệu quả.

Ansaco : AN TOÀN HƠN – SẠCH ĐẸP HƠN

Hotline: 0962.751.751/ 0983.9123.087 / 0934.813.867

Địa chỉ: Sth37.14, đường số 8, kđt Lê Hồng Phong 2, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 0258.626.3388

Email: vesinhnhatrang@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepnhatrang.vn

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ÁNH SÁNG

Diệt côn trùng tại Nha trang

Diệt mối Nha Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.