Thông tin mới nhất về dịch bệnh COVID-19 tại TPHCM

Thông tin mới nhất về covid-19 tại TP HCM

(Chinhphu.vn) – Tính đến sáng 4/12, theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, tích lũy số trường hợp nhiễm COVID-19 trên địa bàn TPHCM xác định là 139 ca. Ngày 3/12, TPHCM ghi nhận thêm 1 trường hợp nhiễm mới là BN1360, quốc tịch Nepal, đây là ca nhập cảnh, được cách ly ngay.

Thông tin mới nhất về covid-19 tại TP HCM
Thông tin mới nhất về covid-19 tại TP HCM – Ảnh Minh Họa

Thông tin mới nhất về covid-19 tại TP HCM, hiện, TP đã điều trị khỏi bệnh cho 106 trường hợp, còn 33 trường hợp đang điều trị.

Liên quan đến xét nghiệm các trường hợp tiếp xúc với các ca dương tính ( BN1342, BN1347, BN1348, BN1349), Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, có tổng số 2.532 mẫu đã lấy xét nghiệm,

Thông tin mới nhất về covid-19, trong đó 861 trường hợp tiếp xúc gần (F1), 852/861 trường hợp này đã có kết quả âm tính, 9 trường hợp F1 của BN1349 mới được lấy xét nghiệm đang đợi kết quả.

Trong số 1.671 trường hợp tiếp xúc của F1, có 1.492 trường hợp âm tính, 179 đang đợi kết quả xét nghiệm.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM đề xuất UBND TPHCM thực hiện cách ly tập trung đối với tất cả tổ bay quốc tế trong khi chờ chỉ đạo mới của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống COVID-19.

Đồng thời Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM tiếp tục giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP; mở rộng xét nghiệm giám sát các nhóm nguy cơ cao; cách ly người nhập cảnh theo quy định; kiểm tra, giám sát việc triển khai tại các cơ sở cách ly; giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh, thành khác về cư trú tại TP.

Thông tin mới nhất về covid-19, Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn TP, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.743 người. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 2.390 người.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cũng khuyến cáo người dân cần bình tĩnh thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế về phòng chống COVID-19, cài đặt ứng dụng Bluezone để hỗ trợ truy vết tiếp xúc nhanh chóng, cập nhật thông tin chính thống tránh tiếp cận với các thông tin sai lệch.

Ngày 5/1, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phát đi thông báo kết luận của Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố tại buổi họp về việc phối hợp tổ chức các hoạt động phòng, chống dịch bệnh COVID-19 – Thông tin mới nhất về covid-19 tại các càng biển trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh yêu cầu, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế rà soát, điều chỉnh, bổ sung các nội dung quy chế phối hợp giữa Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế với Cảng vụ Hàng hải TP Hồ Chí Minh, Bộ Chỉ huy Biên phòng TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan trong công tác kiểm dịch y tế quốc tế, phòng chống dịch bệnh tại các cảng biển.

Đồng thời chủ trì, phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Thành phố, Bộ Chỉ huy Biên phòng Thành phố và các đơn vị liên quan tổ chức họp rút kinh nghiệm và chia sẻ thông tin trong hoạt động phối hợp triển khai, kiểm tra giám sát công tác phòng chống dịch bệnh tại các cảng biển, định kỳ mỗi tháng hoặc đột xuất và báo cáo kết quả về Sở Y tế.

Thông tin mới nhất về covid-19, Căn cứ văn bản pháp lý và cơ sở khoa học tham mưu Sở Y tế về việc kiến nghị Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 xem xét cho phép các thuyền viên lên bờ sau khi đủ thời gian cách ly tại tàu.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố (HCDC) phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Bộ Chỉ huy Biên phòng Thành phố, Cảng vụ Hàng hải Thành phố và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức tập huấn công tác phòng chống dịch cho các cán bộ làm việc tại các cảng biển.

Phối hợp Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế, Bộ Chỉ huy Biên phòng Thành phố và các đơn vị liên quan xây dựng quy chế phối hợp trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông tại các cảng biển (hình thức truyền thông và tài liệu truyền thông phù hợp cho từng nhóm đối tượng), chia sẻ thông tin và tổ chức đưa tin các hoạt động liên quan công tác phòng chống dịch tại các cảng biển.

Thông tin mới nhất về covid-19, Sở Y tế cũng đề nghị Cảng vụ Hàng hải Thành phố tiếp tục phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế và các đơn vị liên quan trong việc triển khai thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh tại các cảng biển, triển khai thực hiện công tác truyền thông phòng chống dịch đến toàn thể nhân viên tại các cảng, các đại lý tàu, thuyền viên các tàu cập cảng,Thông tin mới nhất về covid-19,…

Phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế thực hiện việc yêu cầu thuyền trưởng tất cả các tàu ký cam kết về tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch bệnh;

Thông tin mới nhất về covid-19, đảm bảo thuyền trưởng và toàn bộ thủy thủ của các tàu nước ngoài được thông tin đầy đủ về các quy định của pháp luật Việt Nam và các hướng dẫn, quy định của ngành y tế Việt Nam về phòng chống dịch bệnh; thuyền trưởng chịu trách nhiệm nếu để thủy thủ đoàn của các tàu vi phạm các quy định, hướng dẫn về phòng chống dịch bệnh.

Tăng cường các biện pháp giám sát chặt chẽ việc tuân thủ cách ly tại tàu của thủy thủ đoàn các tàu đang trong thời gian cập cảng, có biện pháp xử lý nếu vi phạm.

Thông tin mới nhất về covid-19, Bộ Chỉ huy Biên phòng Thành phố chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường giám sát người ra vào các cảng, kiểm tra giám sát định kỳ,

Thông tin mới nhất về covid-19, đột xuất các tàu thuyền tiếp cận giao dịch với các tàu nước ngoài đang neo đậu, đảm bảo tuân thủ đúng quy định và hướng dẫn phòng chống dịch của ngành y tế, phối hợp xử lý nếu vi phạm các quy định trên.

Thông tin mới nhất về covid-19, Bên cạnh đó, tiếp tục kiểm tra, giám sát định kỳ, đột xuất các tàu về tuân thủ các quy định của ngành y tế, có biện pháp xử lý nghiêm thuyền viên, thuyền trường và đại lý tàu nếu để thuyền viên trốn tàu lên bờ sai quy định./.

Hiền Minh

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ khử trùng – diệt khuẩn hiệu quả.

 Ansaco : AN TOÀN HƠN – SẠCH ĐẸP HƠN

Hotline: 0983.9123.087 / 0934.813.867

Địa chỉ: Sth37.14, đường số 8, kđt Lê Hồng Phong 2, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 0258.626.3388

Email: vesinhnhatrang@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepnhatrang.vn

CÔNG TY CP ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN ÁNH SÁNG

Diệt côn trùng tại Nha trang

Diệt mối Nha Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.