LÀM SAO ĐỂ BIẾT CÓ MỐI TRONG NHÀ VÀ TÌM RA TỔ MỐI NHANH CHÓNG

Làm sao để biết có mối trong nhà?

Làm sao để biết có mối trong nhà, để tiêu diệt mối tận gốc chúng ta cần nhận biết và tìm tổ mối một cách nhanh chóng. Thế những không phải ai cũng biết cách nhận biết và tìm tổ mối tại nhà.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông tin đó và hữu ích trong cuộc sống gia đình bạn làm sao để biết có mối trong nhà.

Cách nhận biết sự xuất hiện của tổ mối trong nhà

Làm sao để biết có mối trong nhà
Làm sao để biết có mối trong nhà

Cùng Ansaco Pestcontrol làm sao để biết có mối trong nhà?

Các đường đất nổi trên bề mặt tường

Mối không chỉ làm tổ dưới mặt đất chúng còn làm tổ cả trên bề mặt tường. Mối sẽ đùn đất qua những khe nứt, khe hở trên tường để làm lối đi. Chúng thường dùng các đường hầm này để cư trú và vận chuyển thức ăn mà không bị con người phát hiện.

Các đường hầm rất nhỏ chỉ từ 1-2mm và thường thấy trên tường của những ngôi nhà xuất hiện mối. Chính vì thế khi thấy trong nhà có xuất hiện đường này chúng ta cần phải chú ý vì có lẽ nhà bạn đã bị mối xâm nhập.

Cánh mối rụng trong nhà

Thông thường dấu hiệu mối cánh xuất hiện đầu tiên mà bạn cần chú ý là các các cánh của mối sẽ rụng trên cửa sổ hoặc sàn nhà bạn. Khi xuất hiện dấu hiệu này thì bạn cần phải lưu ý kiểm tra kĩ càng các ngóc ngách trong nhà vì có lẽ chúng đang phân đàn trong nhà bạn.

Kết cấu của ngôi nhà, các vật dụng gỗ bị kém bền

Không chỉ xuất hiện trong nhà lá, nhà tre, với bộ hàm sắc nhọn, loài mối còn phá hoại những công trình kiến trúc to lớn, kiên cố. Vì mối ăn gỗ làm cho các vật dụng làm bằng gỗ phồng lên gây khó khăn khi mở hoặc đóng cửa sổ và cửa chính.Bạn cần chú ý kiểm tra: các chân tủ, kệ gỗ,… có bị mối tấn công hay không?

Mối thường ăn các lại vật dụng bằng gỗ từ trong ra ngoài, để lại một lớp gỗ mặt hoặc lớp sơn mỏng.  Dùng tay gõ vào chũng ta sẽ cảm nhận được độ rỗng nếu như vậy thì chắc chắn một điều là nhà bạn đã có sự xâm nhập của mối.

Phân và các chất thải của mối

Sau khi ăn gỗ hay những đồ vật khác trong nhà, mối thường để lại những ụ phân có màu nâu và tạo thành hạt. Các viên phân này thường xuất hiện phía dưới gỗ khi bị tấn công phá hoại. Như vậy đây là một điểm chúng ta cần lưu ý để nhận biết mỗi có xâm nhập vào nhà của mình hay không?

Làm sao để biết có mối trong nhà
Làm sao để biết có mối trong nhà

Cùng Ansaco Pestcontrol khám phá cách xác làm sao để biết có mối trong nhà

Cách tìm ra tổ mối tại nhà – làm sao để biết có mối trong nhà

Kiểm tra toàn bộ ngôi nhà

Chúng ta phải tiến hàng kiểm tra toàn bộ ngôi nhà để tìm tổ mối. Người kiểm tra phải am hiểu các loại mối để dễ dàng xác định được vị trí cụ thể. Đồng thời cần cẩn thận để tránh bỏ sót những nơi mối có thể làm tổ.

Để thuận tiện cho việc tìm tổ mối chúng ta cần phải có: đèn pin, tuốc nơ vít, dùi, đục, dao nhíp…

Khi kiểm tra chúng ta sẽ phải bò, chui vào những nơi tối, ẩm thấp như: gầm nền, gầm giường, tủ… Vì mối rất thích sống ở những nơi tối và ẩm nên đây là các vị trí mà chúng ta không thể bỏ qua.

Cần kiểm tra thật kỹ toàn bộ các khu vực của công trình, nếu là một tòa nhà lớn thì những điểm như tầng hầm, khoảng trống giữa các bức tường, xà đỡ hay tường chắn, gầm của sàn nhà hay gác lửng là vị trí “đắc địa” có thể được mối dùng làm tổ. Ngoài ra cũng cần đặc biệt chú ý đến những nơi có các bậc bê tông, hiên hè hoặc là những tấm bê tông nối với tòa nhà.

Chỉ nhìn qua bề mặt bên ngoài của gỗ thì chúng ta không thể xác nhận được các lỗ hổng phía trong, vì thế khi đi kiểm tra hãy dùng tay gõ nhẹ vào vật dụng đó và nghe âm thanh phát ra xem chúng có bị ăn rỗng bên trong hay không. Đôi khi có thể nghe thấy âm thanh lách tách do mối lính phát ra vì bị quấy phá.

Khi gõ để kiểm tra mối, chúng ta không cần phải dùng vật nặng mà có thể dùng một cái búa nhỏ, nhẹ hoặc dùng tay cũng được.Chỉ nhìn qua bề mặt bên ngoài của gỗ thì chúng ta không thể xác nhận được các lỗ hổng phía trong, vì thế khi đi kiểm tra hãy dùng tay gõ nhẹ vào vật dụng đó và nghe âm thanh phát ra xem chúng có bị ăn rỗng bên trong hay không.

Đôi khi có thể nghe thấy âm thanh lách tách do mối lính phát ra vì bị quấy phá. Khi gõ để kiểm tra mối, chúng ta không cần phải dùng vật nặng mà có thể dùng một cái búa nhỏ, nhẹ hoặc dùng tay cũng được.

Sau khi cảm nhận được sự bục rỗng bên trong qua âm thanh, chúng ta có thể dùng tuốc nơ vít, dùi, đục, dao nhíp để kiểm tra lại. Để kiểm tra sâu hơn bên trong gỗ, chúng ta có thể tạo ra những hố sâu bằng cách dùng mũi dao nhọn làm sao để biết có mối trong nhà.

Làm sao để biết có mối trong nhà
Làm sao để biết có mối trong nhà

Cùng Ansaco Pestcontrol khám phá cách xác định mối xuất hiện trong nhà

Thông qua tập tính của mối

Sự xuất hiện của mối trong nhà thường đi kèm với sự xuất hiện ở đường đi của chúng. Chúng ta cần phân biệt được sự khác nhau giữa việc xuất hiện của mối này là cũ hay mới, làm sao để biết có mối trong nhà.

Nhìn chung thì các đường mối đi cũ thì thường sẽ khô, giòn và dễ vỡ. Những đường mới hơn thì sẽ còn ẩm. Chúng ta có thể lần theo những dấu vết đó để tìm ra tổ mối một cách nhanh chóng. Đây là một cách tìm tổ mối khá đơn giản và được nhiều người áp dụng.

Sau khi tìm tổ mối được chúng ta cần xác định đó là một tổ mối lớn hay nhỏ để đưa ra biện pháp loại bỏ triệt để chúng, làm sao để biết có mối trong nhà

Nếu nhỏ bạn có thể tự mình tiêu diệt, còn nếu lớn chúng ta nên nhờ đến các đơn vị diệt côn trùng chuyên nghiệp để đảm bảo an toàn cho cả gia đình làm sao để biết có mối trong nhà.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn về vấn đề nhận biết và tìm tổ mối trong nhà. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tiêu diệt mối tận gốc ngay hôm nay.

Làm sao để biết có mối trong nhà
Làm sao để biết có mối trong nhà

Cùng Ansaco Pestcontrol khám phá cách xác định mối xuất hiện trong nhà
Làm sao để biết có mối trong nhà
Làm sao để biết có mối trong nhà

Cùng Ansaco Pestcontrol khám phá làm sao để biết có mối trong nhà

Dịch vụ diệt mối tận gốc của Ansaco Pestcontrol

Công Ty Cổ Phần Đầu Tư Và Phát Triển Ánh Sang – Ansaco Pestcontrol là công ty chuyên về diệt mối tận gốc có kinh nghiêm trên 15 năm trong lĩnh vực diệt mối tận gốc, diệt và kiểm soát côn trùng lớn và uy tín trên địa bàn TP. Nha Trang, TP. Cam Ranh, các huyện thuộc Tỉnh Khánh Hòa.

Đội ngũ nhân viên bên cạnh việc được đào tạo đầu vào nghiêm ngặt về chuyên môn thì mỗi năm Ansaco Pest Control đều đầu tư cho nhân viên tham gia các khóa học để nâng cao tay nghề, am hiểu kiến thức lý thuyết và thực nghiệm trong vấn đề tiêu diệt côn trùng gây hại…

Mỗi khách hàng đến với Ansaco Pestcontrol  luôn được đề xuất phương án hiệu quả, an toàn và tiết kiệm chi phí nhất có thể. Khi khách hàng có bất cứ phản hồi nào, chúng tôi sẽ sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu để hoàn thiện dịch vụ.

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt mối tận gốc hiệu quả, nhanh chóng, an toàn.

 Ansaco : AN TOÀN HƠN – SẠCH ĐẸP HƠN

Hotline: 0983.9123.087 / 0934.813.867

Địa chỉ: Sth37.14, đường số 8, kđt Lê Hồng Phong 2, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 0258.626.3388

Email: vesinhnhatrang@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepnhatrang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.