10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc, chuột không chỉ là loài động vật hay cắn phá tài sản của bạn mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Thế nên việc tiêu diệt và đuổi chúng ra khỏi nhà là điều buộc phải làm thế nhưng các bạn chưa biết phải làm như thế nào và làm như thế nào để bọn chuột không bao giờ quay lại không gian sống của bạn.

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc, vậy thì hãy xem ngay bài viết của chúng tôi Ansaco Pestcontrol sẽ hướng dẫn 10 cách đuổi và diệt chuột tận gốc tại nhà hiệu quả nhất. Chắc chắn bạn sẽ có thể thực hiện hiệu quả sau khi học những kinh nghiệm, để loại trừ mối nguy hại này.

1. Chuột nguy hiểm như thế nào?

Chuột là loài vật gây rất nhiều bệnh cho con người. Phổ biến nhất là dịch hạch, sốt xuất huyết, núi đá, nhiễm khuẩn Salmonella, bệnh Leptospirose…Các bệnh này có thể lây trực tiếp sang cơ thể người qua các con đường như phân, nước bọt, nước tiểu hay vết cắn của chuột. Các bệnh này đều rất nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến tính mạng.

Không chỉ gây bệnh mà chuột còn rất bẩn nếu bạn để chúng sinh sản nhiều trong nhà. Rất may là có nhiều cách khác nhau để diệt chuột, bạn có thể áp dụng ngay tại nhà để loại bỏ loài sinh vật khó chịu này.

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc
10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc – Những nơi có chuột xuất hiện luôn rất dơ, và bẩn

2. Hướng dẫn 10 cách phòng và diệt chuột tận gốc tại nhà hiệu quả nhất

Trước khi áp dụng các phương pháp này, bạn cần phải tìm ra được nơi trú ngụ của chúng trong nhà bạn. Chuột là loài vật rất nhanh và nhạy nhưng bạn vẫn có thể lần theo dấu vết của nó. Nơi chuột sinh sống thường có rất nhiều các loại giẻ rách, giấy vụn và nhiều thứ linh tinh. Khu vực này sẽ có mùi hôi rất rõ rệt. Chuột thường sống ở các góc tủ, phía sau tủ lạnh, máy giặt hoặc bất kỳ khu vực tối tăm nào trong nhà của bạn.

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc, một cách khác để bạn tìm ra được nơi ở của chuột chính là phân chuột. Hãy dò theo phân của chúng, nếu khu vực nào có nhiều phân tức là ổ chuột có gần đó.

Cách 1: Dùng tinh dầu thơm để đuổi chuột

Đây là cách diệt chuột nhân đạo mà bạn có thể áp dụng dễ dàng để đuổi chúng ra ngoài nhà. Chuột rất ghét mùi tinh dầu tự nhiên. Vì vậy, hãy khiến căn phòng của bạn ngập tràn mùi hương của tinh dầu nhé! Nên đặt tinh dầu toả hương tại các vị trí có chuột sinh sống để đuổi chúng đi nhanh hơn. Tinh dầu cũng rất tốt cho sức khoẻ nên bạn có thể sử dụng hàng ngày để tạo không khí trong lành hơn.

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc
10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốcĐuổi chuột bằng tinh dầu thơm

Cách 2: Đuổi chuột bằng cách sử dụng hương quế

Quế là cây thảo dược có mùi hương thơm ngọt, vị cay nồng, mạnh mẽ và cũng rất ấm áp được rất nhiều người yêu thích trong mùa đông lạnh. Quế được sử dụng trong sản xuất dược phẩm, thực phẩm,… các món ăn của con người. Mùi thơm cay, mạnh mẽ của cây quế còn giúp chúng ta tận dụng đuổi chuột một cách rất hiệu quả. Bạn có thể làm theo một số cách dùng quế để đuổi chuột

Dùng thanh quế khô để vào ngăn kéo, tủ quần áo, tủ chén bán bát,… những nơi trú ẩn và nơi lũ chuột hay đi lại thường xuyên để đuổi chuôt.

Rải bột quế xung quanh tủ, phòng ngủ, phòng bếp,… bất cứ nơi nào mà bạn phát hiện có chuột.

Chỉ cần dùng một ít quế đặt vào các ngăn tủ để đuổi chuột  hoặc nếu có vài giọt tinh dầu quế nguyên chất cũng khiến chuột không thoải mái và tránh xa. Nhỏ vài giọt lên cục bông gòn để nơi chúng xuất hiện. và thay cục bông khi chúng hết mùi – 10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc

.

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc
10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốcCách đuổi chuột bằng hương quế

Cách 3: Dùng khoai tây để đuổi chuột bạn đã nghe bao giờ chưa ?

Khoai tây có một lượng lớn natri, vì vậy sẽ khiến chuột thấy khát nước. Khi chuột ăn khoai tây vào bụng, khoai sẽ nở rất nhiều trong dạ dày của chúng. Kết quả là chúng sẽ chết vì bụng bị trướng.

Bạn chỉ cần nghiền khoai tây, đặt cạnh một bát nước để chuột “thưởng thức” là được. Lưu ý là nên đặt gần chỗ mà chuột thường xuyên lui tới nhé!

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc
10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc – Đuổi chuột bằng khoai tây

Cách 4: Có thể bạn chưa biết ” dùng bột giặt đuổi chuột cũng rất hiệu quả”

Bạn có thể trộn bột giặt vào cơm nguội, sau đó, đặt vào nơi mà chuột thường xuyên qua lại tìm kiếm thức ăn. Mùi bột giặt và cơm nguội sẽ khiến  lũ chuột khó chịu và không dám bén mảng trở lại.

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc
10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc – Đuổi chuột bằng bột giặt

Cách 5: Dùng soda để diệt chuột cũng rất hiệu quả

Soda có rất nhiều cacbon vì vậy, bạn chỉ cần đổ một lon soda vào một chiếc bát nhỏ ở gần nơi chuột ra vào là được. Sau khi chuột uống soda sẽ chết vì lượng cacbon này.

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc
10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc – Đuổi chuột bằng soda

Cách 6: Dùng ớt bột hoặc tỏi để đuổi chuột cũng có những hiệu quả không ngờ

Mùi hăng nồng của ớt và tỏi cũng rất hữu ích để đuổi chuột. Bạn chỉ cần rắc một ít ớt bột hoặc tỏi đã băm nhuyễn vào các lỗ hổng, ổ chuột hoặc đường đi của chúng là được. Mùi khó chịu sẽ khiến chúng tránh xa khỏi căn phòng của bạn.

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc
10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc – Đuổi chuột bằng ớt bột
10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc
10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc – Đuổi chuột bằng tỏi

Cách 7: Dùng long não để đuổi chuột

Long não là chất diệt côn trùng rất hiệu quả. Chuột cũng rất khó chịu với mùi của long não. Bạn chỉ cần mua một ít long não và đặt tại nơi chúng sinh sống như tủ quần áo, gầm giường…Nghiền long não và nhét trực tiếp vào hang chuột cũng là cách để chuột chết ngạt khi ngửi phải mùi long não.

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc
10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc – Đuổi chuột bằng long não

Cách 8: Dùng bạc hà hoặc túi trà bạc hà

Theo kiến thức từ Ehow, bạn nên đặt lá bạc hà khô hoặc tươi ở những nơi chuột thường lui tới và trú ẩn. Mùi hương của loài cây này sẽ khiến lũ chuột tránh xa chúng ta. Bạn có thể để túi trà bạc hà trong ngăn kéo hoặc treo vào trong tủ quần áo. Một vài miếng bông gòn thấm tinh dầu bạc hà cũng được xem là phương pháp hữu hiệu nhất.

Bạn có thể đặt một túi trà bạc hà vào trong ngăn tủ hoặc gần khu vực chuột qua lại để chuột tránh xa. Chuột không hề thích mùi bạc hà và tương tự như các loại lá cây có mùi thơm khác.

Cách 9: Diệt chuột bằng các loại bẫy thông dụng

Trên thị trường hiện có rất nhiều loại bẫy chuột khác nhau. Bạn có thể sử dụng loại bẫy phù hợp với gia đình như bẫy kẹp, bã, keo dính chuột và đặt tại nơi mà chúng thường xuyên qua lại.

Lưu ý khi chuột dính bẫy, bạn cần phải vứt chúng đi ngay, đừng để lâu trong nhà nhé!

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc
10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc – Đuổi chuột bằng bẩy

Cách 10: Diệt chuột bằng củ hành tây

Bạn chỉ cần băm nhỏ một củ hành tây sau đó rải trước nơi chuột ra vào thường xuyên. Trong củ hành tây có rất nhiều tạp chất nên các chất này sẽ phá huỷ các tế bào hồng cầu của chuột. Chuột sẽ chết dần khi ăn phải hành tây.

10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc
10 cách đuổi diệt chuột ra khỏi nhà tận gốc – Đuổi chuột bằng củ hành tây

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về dịch vụ diệt côn trùng hiệu quả.

 Ansaco : AN TOÀN HƠN – SẠCH ĐẸP HƠN

Hotline: 0983.9123.087 / 0934.813.867

Địa chỉ: Sth37.14, đường số 8, kđt Lê Hồng Phong 2, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 0258.626.3388

Email: vesinhnhatrang@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepnhatrang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.