Dịch vụ diệt ruồi tại nhà

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà không chỉ giúp bạn loại bỏ đi tác nhân gây mất vệ sinh không gian sống của mình mà còn giúp phòng trừ các mầm mống gây bệnh nguy hiểm cho con người. Nhưng làm thế nào để diệt ruồi được tận gốc.

dịch vụ diệt ruồi tại nhà của Ansaco Pestcontrol với phương châm an toàn, sạch đẹp, nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm, hợp lý.

Tác hại nguy hiểm khi ruồi đậu trên thức ăn

Giống như muỗi, gián, chuột, mối… ruồi cũng là một loài côn trùng gây nguy hiểm cho sức khỏe và môi trường sống của con người.  Do đó, dịch vụ diệt ruồi, luôn là nhu cầu và nhiệm vụ cần thiết không phải chỉ với bất kỳ ai, bởi:

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà, ruồi là kẻ mang mầm mống gây nên các bệnh nguy hiểm cho người. Hầu hết là bệnh truyền nhiễm qua đường tiêu hóa như ngộ độc thức ăn, kiết lỵ, tiêu chảy, lỵ trực trùng, lỵ amíp, tả, thương hàn, giun, sán, … Ruồi có tập tính sinh sống ở những môi trường dơ bẩn, hôi thối. Chúng thường bâu bám và gây phiền toái đến chúng ta. Ruồi ăn tất cả các loại thức ăn gồm thực phẩm và cả chất thải của con người, động vật. Đặc biệt là các chất thải có mang mầm bệnh truyền nhiễm như đờm, dãi, chất nôn, phân, máu, bộ phận hoại tử…

Cấu tạo miệng của ruồi phù hợp với việc liếm hút thức ăn. Miệng ruồi có cấu tạo giống như đế giày. Chúng vừa liếm, vừa hút thức ăn ở dạng lỏng. Ruồi vừa ăn, vừa nôn lại vừa thải ra thức ăn. Và trong chất nôn/phân của ruồi có chứa nhiều mầm bệnh. Đó là chưa kể những mầm bệnh bám trên cơ thể ruồi mà chúng vận chuyển từ nơi này sang nơi khác. Chúng được gọi là vật trung gian truyền bệnh.

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà
Dịch vụ diệt ruồi tại nhà – Vòng đời của ruồi nhà

1. Vòng đời của ruồi

1.1. Trứng

Trứng ruồi có màu trắng đục và dài khoảng 1.2 mm. Trứng nở thành ấu trùng chỉ trong vòng 1 ngày, Trung bình, một con ruồi cái có thể đẻ đến 500 trứng trong suốt cuộc đời của chúng. Mỗi lần từ 75 – 150 trứng.

1.2. Ấu Trùng

Đây là giai đoạn thứ 2 trong vòng đời của loài ruồi. Chúng sẽ ăn các chất hữu cơ chung quanh. Hấp thụ protein và các dưỡng chất khác. Sau đó thực hiện lột da 2 lần trước khi tiến hóa thành nhộng. Trong đời sống, ấu trùng lại rất có lợi cho các nhân viên pháp y bởi họ có thể xác định được thời gian và địa điểm của tử thi dựa vào sự phát triển của chúng.

Ngoài ra, chúng còn có thể được dùng làm mồi câu, thức ăn cho động vật như bò sát và chim chóc. Thậm chí còn dùng để chế thuốc và sản xuất phô mai. Nhưng do tập tính phá hoại mùa màng và sống ký sinh nên chúng thường bị giết ngay khi bị bắt gặp.

1.3. Nhộng

Sau khoảng 2 tuần đến 1 tháng, ấu trùng sẽ lột xác thành nhộng sau khi tìm được những nơi khô ráo, mát mẻ và không có ánh sáng. Những con nhộng sẽ có dạng hình trụ. Đầu tròn và dài khoảng 1,2 mm. Lúc đầu, chúng có màu vàng nhạt, sau đó từ từ sẫm dần và thành nâu đỏ. Giai đoạn chuyển tiếp từ nhộng sang ruồi trưởng thành có thể chỉ từ 2 – 6 ngày nếu trong nhiệt độ lý tưởng. Có thể đến 20 ngày nếu thời tiết xấu.

1.4. Ruồi Trưởng Thành

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà, Sau khi kết thúc giai đoạn nhộng, ruồi sẽ đục lớp vỏ và chui ra ngoài. Chiều dài của ruồi trưởng thành là từ 5 – 8 mm. Toàn bộ cơ thể ruồi được phủ bởi lông. Thời gian phát triển đầy đủ của ruồi đực và ruồi cái lại hoàn toàn khác nhau. Để phát triển toàn diện, ruồi đực chỉ cần 16 giờ, trong khi ruồi cái cần đến 24 giờ.

Sau khi ruồi đực tìm được ruồi cái thích hợp trên mặt đất hay trên không. Chúng sẽ bay xung quanh nhau để “tán tỉnh”. Và ruồi đực sẽ áp mình lên ruồi cái. Nếu được tiếp nhận, cả hai sẽ tiến hành giao phối khoảng vài phút. Sau đó, ruồi cái sẽ bay đi tìm những nơi có xác chết động vật, bãi rác để đẻ trứng. Tạo ra một vòng đời mới cho các loài ruồi sau này.

2. Các biện pháp phòng ngừa ruồi gây hại

Làm thế nào để phòng ngừa và tiêu diệt tận gốc? Qua kinh nghiệm thực tế, Ansaco Pestcontrol xin đưa ra các biện pháp phòng ngừa ruồi gây hại.

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà
Dịch vụ diệt ruồi tại nhà – dấu hiệu nhận biết

2.1. Cải thiện môi trường

  • Phá hủy môi trường sinh sản của ruồi: Dọn dẹp xử lý triệt để rác thải sinh hoạt, kho bãi định kỳ thường xuyên.
  • Ngăn ngừa sự tiếp xúc của ruồi với mầm bệnh: Đậy kín hố ga, cống rảnh thoát nước, chất thải, khử trùng lò mỗ, vệ sinh chuồng trại sạch sẽ mỗi ngày.
  • Ngăn ruồi tiếp xúc với thức ăn: Đậy nắp kín đáo, lau dọn bàn ăn ngay sau khi kết thúc bữa ăn.
  • Trồng các loại thảo mộc tự nhiên: húng quế, oải hương, hương thả, bạc hà, nguyệt quế, cúc ngãi là các loài cây gây khó chịu và khiến ruồi tránh xa.
  • Phương pháp vật lý: Sử dụng bẫy: Các loại bẫy như bẫy đèn, bẫy dính, bẫy điện giật. Ruồi bị kích thích bởi mùi hương, ánh sáng do đó có thể tiêu diệt ruồi bằng các loại bẫy trên.

2.2. Phương pháp hóa học – Dịch vụ diệt ruồi tại nhà

Sử dụng bả diệt ruồi: Bả có tính chất dẫn dụ và khi tiếp xúc sẽ gây cái chết nhanh chóng – Dịch vụ diệt ruồi tại nhà.

Phun hóa chất: Phun tồn lưu hóa chất diệt ruồi nhằm tiêu diệt tận gốc và phòng ngừa ruồi quay lại trong thời gian dài.

3. Quy trình và phương pháp diệt ruồi hiệu quả

Để diệt ruồi và kiểm soát ruồi hiệu quả, chúng ta phải tìm hiểu các đặc tính sinh học và tập tính của loài ruồi. Từ đó tìm ra phương pháp tối ưu nhất để xử lý ruồi hiệu quả.

3.1. Vệ sinh môi trường xung quanh

Vệ sinh sạch sẽ môi trường xung quanh cũng chính là giảm đi nguồn thức ăn và sinh sống của chúng. Không để rơi vãi đồ ăn, nếu có thì phải lau dọn ngay. Thường xuyên đổ rác, không tạo môi trường cho ruồi sinh sống. Đây là biện pháp kiểm soát ruồi bằng vật lý. Từ đó ruồi sẽ bay đi nơi khác để tìm thức ăn.

3.2. Sử dụng các bẩy

Ta dùng các chất có thể kích thích khứu giác để dẫn ruồi đến ăn trong hộp tối. Khi đã chui vào bẫy, ruồi cố bay ra sẽ lọt vào bẫy lưới sáng ở trên.Sử dụng bẩy keo

Sử dụng đèn bẩy côn trùng

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà
Dịch vụ diệt ruồi tại nhà – Kết quả sau thời gian sử dụng bẩy

Sử dụng đèn bắt côn trùng

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà
Dịch vụ diệt ruồi tại nhà – Đèn diệt côn trùng của Ansaco

Sử dụng phương pháp phun dạng sương

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà
Dịch vụ diệt ruồi tại nhà – Phun diệt ruồi dạng phun sương

Phun hóa chất dạng khói nóng

Dịch vụ diệt ruồi tại nhà
Dịch vụ diệt ruồi tại nhàPhun diệt ruồi dạng phun hơi nóng

Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí về Dịch vụ diệt ruồi tại nhà hiệu quả.

 Ansaco : AN TOÀN HƠN – SẠCH ĐẸP HƠN

Hotline: 0983.9123.087 / 0934.813.867

Địa chỉ: Sth37.14, đường số 8, kđt Lê Hồng Phong 2, Phước Hải, Nha Trang, Khánh Hòa.

Điện thoại: 0258.626.3388

Email: vesinhnhatrang@gmail.com

Website: https://vesinhcongnghiepnhatrang.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Trang web này sử dụng cookie để cung cấp cho bạn trải nghiệm duyệt web tốt hơn. Bằng cách duyệt trang web này, bạn đồng ý với việc sử dụng cookie của chúng tôi.